Ngày truyền thống học sinh sinh viên 9/1 được trường ĐH Kinh Tế TP HCM tổ chức rình rang thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Sáng chủ nhật, mặc cho thời tiết Sài Gòn hơi trở lạnh nhưng hàng trăm bạn trẻ Kinh tế cùng các bạn Hàn Quốc đã nô nức tham gia Hội Xuân Kinh tế TP HCM 2013 với nhiều hoạt động hấp dẫn, được tổ chức tại cơ sở A của trường, nhân dịp kỷ niệm ngày 9/1- ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam và cũng nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến.
Không khí tết cô truyền của dân tộc tràn ngập khắp không gian, nào là câu đối đỏ, bánh chưng xanh, dây pháo cho đến ông đồ, trò chơi dân gian như ô ăn quan, đi cà kheo, ném chai…được các bạn tái hiện lại một cách cực kỳ sinh động.
Cô bạn trẻ đang “bay bổng” với đường bút nét chữ thư pháp nhà nghề của mình thật ấn tượng để viết tặng mọi người nhân dịp đầu năm.
Một số bạn trẻ khác, nhất là phái kẹp nơ rủ nhau thử nghe tài tiên đoán về tình yêu cũng như học tập, tất tần tật về cuộc sống của mình năm con rắn này như thế nào tại gian hàng của một “thầy bói” mặc áo dài vàng, đội mấn, đeo kính đen cute này.
Khu vực của các chiến sĩ các bộ Đoàn đến từ khoa Kế Toán Kiểm Toán cũng “ồn ào” không kém, bởi ở đây có trò chơi rèn luyện “thể lực tốt”, các bạn sẽ gánh trên vai hai thùng nước khoáng khá ư là nặng và phải đi trên cầu khỉ, đi sao cho không té và gánh nước qua cầu mới được quà nhé.
Hai đội nhảy sạp thu hút khá nhiều bạn đến tham gia. Đôi bạn trẻ vừa nắm tay nhau vừa nhảy thật điêu nghệ.
Các bạn sinh viên “chủ nhà” vô cùng hiếu khách khi hướng dẫn tỉ mỉ các bạn đến từ xứ sở Kimchi cách nhảy sạp và đi cà kheo.
Nhiều bạn Hàn ban đầu hơi ngại ngùng, e dè một tí với điệu nhảy của vùng cao Việt Nam này nhưng sau đó hòa nhịp rất nhanh nhưng không bị “kẹp” chân.
Bạn Mi Hee chia sẻ: “Mình đến từ Đại học Chosun Hàn Quốc. Đây là lần đầu mình đến Thành phố Hồ Chí Minh, có được cơ hội tham gia ngày hội đón xuân của các bạn sinh viên Kinh tế mình thấy rất vui. Mọi người rất hòa đồng và mình thích điệu nhảy sạp của đất nước các bạn”.
Đến với ngày hội các bạn không những được chơi thả ga với các trò chơi dân gian mà còn được thưởng thức đồ ăn, thức uống “made by teen” nhé. Điển hình, nhóm Scom mở gian hàng bán nước uống, bánh trái để tiếp thêm năng lượng cho mọi người tham dự ngày hội.
Khoa Lý luận Chính trị hào hứng “rao bán” những xâu trái cây ngon lành, tươi mới đầy màu sắc hấp dẫn này chỉ có giá 3k mà thôi, rẻ thế nên nhận được nhiều sự ủng hộ của nhiều teen lắm.
Mùa xuân với sắc đỏ may mắn đã thực sự đến với các teen Kinh tế nhà ta.
Gian hàng ném vòng vào chai cũng thu hút khá nhiều bạn.
Thi đi cầu khỉ bằng tre cũng rất sôi nổi vì rất dễ bị té.
Anh chàng này rất là tự tin biểu diễn tài nghệ đi cà kheo cực kỳ nhanh mà không hề sợ tí nào.

Trở về tuổi thơ chơi ô ăn quan.
Các bạn trẻ thích thú tham gia xếp câu đối về ngày xuân.
Các đội trổ tài đi cà kheo.
Cây bon sai xanh rì được các bạn làm từ vỏ chai nước suối và những cành mai vàng thu hút nhiều người xem.
Câu lạc bộ Tiếng Anh Bell Club đã tỉ mẫn tạo nên những bông hoa bồ công anh trắng muốt bằng bông gòn, kẽm và ống hút nhé.
Bánh nổ được một bạn gái của nhóm Scom đem từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn để cho các bạn thưởng thức, bạn cho biết đây là món bánh truyền thống của người Quảng Ngãi, nguyên liệu khá đơn giản, làm từ gạo với đường và gừng nhưng ăn thì rất ngon, đậm chất quê hương, bánh được bày bán nhiều vào những ngày Tết.
Món gỏi khô bò được nhiều teen yêu thích cũng được bày bán trong ngày hội với giá mềm.
Nguồn :ione.net