Đã tìm hiểu kĩ về cuộc thi hát tiếng anh DREAM BIG (DB) do BELL Club tổ chức, đã được nghe tuyên truyền giới thiệu, đã mua vé và đang náo nức chờ đợi đến ngày dự thi. Nhưng bạn thấy chưa đủ! Vẫn còn tò mò! Muốn biết thêm về cuộc thi! Vậy thì đây, hãy cùng xem thử những người đi trước có cảm nghĩ gì về DB nhé! BELL xin hân hạnh được giới thiệu với các bạn, “tiền bối” đầu tiên lên sóng là anh VÕ LÊ VIÊN – Á quân DB 2013.

Khi tham gia DB 2013 anh có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn lớn nhất của anh là về phần phát âm Tiếng Anh. Anh, Hoàng Yến và Quỳnh Anh (top 3) chơi thân, cả 3 đều gặp khó khăn, cơ bản là yếu nhất trong các bạn thí sinh.  3 đứa tiếp xúc với nhạc Tiếng Anh muộn hơn các bạn khác nên yếu về phần phát âm, còn những đối thủ khác thì rất là mạnh. Anh lúc đó còn được ghép cặp với bạn Weena… bạn này thì nói Tiếng Anh trùm rồi! Sống ở Mỹ, có bố là người Mỹ, đi du học nhiều nước nữa, thì thôi anh chịu!

Thời điểm đó anh cũng như 2 bạn kia đều cảm thấy mình bi thiệt thòi về phần phát âm, có nghĩa là phát âm không hay được như các bạn, thành ra rảnh là bọn anh hẹn nhau ra tập. Lúc đó anh may mắn sao cũng có được lợi thế là ở chung kí túc xá với bạn Weena…  trong thời gian 2 tháng tham gia cuộc thi, tối nào anh cũng xuống dưới phòng bạn để học phát âm.

1

Anh Viên song ca cùng chị Weena tại chung kết DREAM BIG 2013

Cảm giác của anh lúc đạt giải DB như thế nào ạ?

Trước khi thi, cả 3 không nghĩ sẽ lọt được vô nổi top 8, vì những đối thủ lúc này rất là mạnh. Tụi anh gần như nhìn trước được kết quả luôn. Khi ghép cặp thi với mấy bạn thì đứa nào cũng nghĩ là chác chắn sẽ thua người kia rồi, nhưng cứ cố gắng cố gắng vậy thôi!

Khi vào chung không kết , đấu battle round, thì có những kết quả không ngờ tới. Một số người thi rất là thăng hoa. Nên top 8 khác xa với những gì mình nghĩ. Anh chị không ngờ lại lot được vào top 8 nên vui cực kỳ.

Bài của Hoàng Yến là anh cảm thấy hay nhất. Lúc BTC thông báo top 4, mời H.Yến bước lên thì anh: “À, chắc là con này nhất rồi!” Sau đó nghe: “Mời Viên!” thì trời, mừng gần chết luôn!  À vậy là mình nằm trong top 4. Trước đó, anh với bạn Minh (là một bạn thi chung) đều nghĩ cao lắm thì mình cũng được  khuyến khích thôi, mà chắc cú là thằng kia được thì mình không được, mình được thì thằng kia không được. Không ngờ được gọi cả Viên và Minh lên. Anh nghĩ “À!Hay là đang trao giải cống hiến vậy?”. Sau đó BTC gọi thêm Q.Anh nữa mà không gọi ai khác, thì anh mới biết là mình vô top rồi.

Anh chỉ nghĩ trong đầu giải nhất thì mình không mơ, từ nhì trở xuống giải nào thì cũng mừng hết. Thật ra, cuộc thi DB cạnh tranh rất là cao, rất sít sao. Một ngàn mấy người mà chỉ chọn ra 4 người có giải thôi.  Mà mình cũng cảm thấy có nhiều bạn giỏi hơn mình nữa, nên thấy rất là hãnh diện, cũng thấy ngại ngại nhưng mà tự hào.

2

Anh Viên tại vòng 2 DREAM BIG 2013

3

Anh Viên biểu diễn tại đêm chung kết DREAM BIG 2013

Anh có vô tình nhìn thấy tờ giấy MC cầm ghi Viên giải nhì. Mừng quá, không biết làm gì hết! Bạn MC quay qua định nói trước với mình như kiểu chuẩn bị tinh thần để nhận giải. Vừa mới quay qua

“Ê Viên…”

“ Thấy rồi thấy rồi! “

”Ủa thấy rồi hả, thôi mời Viên tự công bố luôn. Lúc công bố top 4 có thêm Q.Anh vs Minh nữa thì mời Viên phát biểu luôn.”

Hưng phấn quá nên mạnh dạn luôn, tạm nhận là bung lụa. “Thôi không để quý vị chờ lâu hơn nữa, giải nhì đã thuộc về 1 chàng trai vô cùng đẹp trai. “ (cười)

Mỗi ngày đi tập, anh cảm thấy trình độ kỹ thuật và giọng hát của mình rất là lên. Đối với việc đi tập nhiều người với nhau trong đó có anh thì anh sẽ nghĩ “Không biết cuộc thi quy mô thế nào, có quen ai để nói chuyện không, mặt mày ai cũng căng thẳng ảnh hưởng thì sao, ngại ngùng.v.v.”. Nhưng đối với DB thì không như vậy. Gặp nhau giống là cười từ đầu buổi tới cuối buổi, nhóm này tập nhóm kia lên chơi, đem đồ ăn ăn dầm nằm dề nhà thầy. Trong thời gian thi, mọi người được training phát âm. Có những buổi học trên trung tâm, cô chỉ 1 bạn bè chỉ 10, kiểu: “Tao thấy mày phát âm bài này dở lắm,  chọn bài khác đi!”, “Giọng mày khủng, thôi mày chọn mấy bài diva đi nè”…

Sau DB thì anh có thêm fan hâm mộ không. Viêc trở thành Á quân DB có ý nghĩa với anh như thế nào?

Nói không thì cũng không phải, nói nhiều thì đúng.” (cười). Khi trước bạn bè anh bảo: “ Viên mà cũng thi  hát tiếng anh được à?” Không ai nghĩ anh hát Tiếng Anh được hết “Mày có giỏi thì thi bên kia (DB) đi, cứ bên này thi hoài” “Ok, tao thi cho mày coi!”

Sau này gặp, người ta chỉ nhắc mình là Á quân DB thôi (dù mình có giải bên UEH idol), có kinh nghiệm đứng trên sân khấu, lại có giải nên ra ngoài nhắc nghe cũng kêu lắm. Khi làm CV, người ta thường ưu tiên các hoạt động Đoàn-hội. Nên lúc liệt kê anh đưa DB lên trong top đầu tiên. Họ nhìn vô là “Ô, hát nghe 1 bài đi em!”. Hát xong là “Thế thì bây giờ như thế này, lịch diễn của em thì tôi không biết, nhưng lịch làm của em thì đây!” (cười).

4

Một hình ảnh của anh Võ Lê Viên đầy lịch lãm, tự tin và thành công trong buổi chia sẻ

Rất cảm ơn anh Viên đã kể cho BELL và mọi người nghe về những chia sẻ vô cùng thú vị và hóm hỉnh. BELL xin được chúc anh luôn thành công trên con đường sự nghiệp anh lựa chọn và được sống mãi với đam mê ca hát của mình!

Bạn thấy đấy, anh Viên là minh chứng rõ ràng nhất cho khẳng định “Ai với niềm đam mê cũng có thể hát, ai với sự cố gắng không ngừng cũng có khả năng đoạt giải!”. BELL hi vọng qua bài phỏng vấn chia sẻ nãy của anh sẽ giúp các bạn có thêm tự tin, động lực và thoải mái thể hiện tài năng của mình. Let’s “FREE YOUR VOICE – FREE YOUR SOUL”!