Poster Final Round

Vòng 2 DREAM BIG 2013 – Từ cuộc thi hát tiếng Anh cho sinh viên trở thành [không gian âm nhạc/không gian của những người yêu nhạc]

 

Chiều chủ nhật vừa rồi (20/10/2013), Vòng 2 của DREAM BIG 2013 – cuộc thi hát tiếng Anh dành cho sinh viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn TP.HCM – đã diễn ra tại Nâu Cafe. Từ một vòng thi đã trở thành buổi giao lưu âm nhạc thân mật giữa thí sinh với nhau, giữa thí sinh với rất đông những vị khách có mặt tại Nâu hôm ấy.

Thành phần Ban Giám Khảo trong Vòng 2 của cuộc thi bao gồm ca sĩ Đinh Hương, nhạc sĩ Lâm Quốc Cường, giảng viên thanh nhạc Nguyễn Đặng BửuMr. Michael Cole – giảng viên trung tâm Anh ngữ Wall Street English, cùng với sự xuất hiện của khách mời là ca sĩ – nhạc sĩ Sỹ Luân.

Untitled
Nhóm 03 – Katy Perry – “E.T.”

Top 20 thí sinh từ Vòng 1 được chia thành 4 nhóm cùng tranh tài với nhau ở Vòng 2. Bốn ca sĩ chủ đề mà các nhóm đã bốc thăm thể hiện là Demi Lovato, Bruno Mars, Katy Perry, và Maroon 5. Hai nhóm đạt điểm cao được đưa cả 10 thành viên vào thẳng Chung kết – top 14. Mười thí sinh còn lại sẽ tiếp tục tranh tài cho 4 vị trí còn lại vào Chung kết bằng hình thức đơn ca.

Untitled
Nhóm 01 – Demi Lovato – “Shouldn’t Come Back” và “Skyscraper”

Với đề bài khó khăn mà BTC là BELL Club – CLB Anh Văn ĐH Kinh tế TP.HCM – đưa ra trong 2 tuần chuẩn bị, các bạn thí sinh top 20 đã nhận được sự hỗ trợ tập luyện cùng ban nhạc và được hướng dẫn điều chỉnh ngữ âm cùng giảng viên từ Wall Street English.

Untitled
Nhóm 04 – Maroon 5 – “This Love”

Ngày chủ nhật vừa rồi, các bạn thí sinh đã cùng với BTC của DREAM BIG 2013 xây dựng nên một không gian âm nhạc vừa trẻ trung sôi động vừa ấm cúng sâu lắng tại Nâu Cafe. Hát hết mình, bằng tất cả tâm hồn mình, đó là những gì mà các bạn thí sinh Vòng 2 DREAM BIG đã thể hiện và dành tặng cho những người yêu âm nhạc dưới hàng ghế khán giả.

Untitled
Nhóm 02 – Bruno Mars – “Just The Way You Are” và “Grenade”

Lần lượt các ca khúc “E.T.”, “Shouldn’t Come Back”, “Skyscraper”, “This Love”, “Just The Way You Are” và “Grenade” được các nhóm trình diễn hết sức cuốn hút và mới lạ với những bản phối cực chất, mang cá tính âm nhạc riêng.

Untitled

Nhạc sĩ Lâm Quốc Cườngtrẻ trung, tươi vui và rất gần gũi với thí sinh. Anh đã không tiếc lời ngợi khen chất giọng khỏe, đẹp cũng như cách bè phối cho nhau của các thí sinh hết lời:“Anh có thể cảm nhận được tình yêu mãnh liệt mà các em đã thể hiện trong ca khúc”.

Untitled

Thầy Nguyễn Đặng Bửu rất bất ngờ vì tình cảm mà các bạn thí sinh đặt vào ca khúc cũng như cách các bạn sinh viên bè phối hòa hợp với nhau, cùng nhau làm mới lại các ca khúc quen thuộc bằng cá tính âm nhạc riêng của mình.

Untitled

Á quân xinh đẹp của Giọng Hát Việt 2012 – ca sĩ Đinh Hương–cũng bị cuốn vào thế giới âm nhạc của các bạn thí sinh và đung đưa, vỗ tay theo điệu nhạc. Sau những góp ý chân thành và hữu ích dành tặng các nhóm, cô tươi cười chốt lại: “Nói chung là… tôi yêu sự trẻ trung của các bạn.”

Điểm số chênh lệch giữa các nhóm không lớn, BGK đã cùng nhau cân nhắc kỹ càng và chọn ra hai nhóm nổi trội hơn đó là Nhóm 02 (Bruno Mars)Nhóm 04 (Maroon 5) đồng nghĩa với thành viên của cả hai nhóm này đều được đi thẳng vào vòng trong. Các bạn thí sinh của 2 nhóm còn lại sau đó tiến hành ngay phần thi đơn ca của mình để nắm lấy cơ hội tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi.

Mười bạn là mười màu sắc khác nhau, tuy rằng ai cũng đã thể hiện hết mình nhưng cơ hội còn lại chỉ dành cho bốn người mà thôi.Đinh Hương đã dành nhận xét chung cho mười bạn thí sinh phải hát đơn ca:“Thật đáng tiếc cho nhóm các bạn vì kết quả rất suýt sao nên các bạn phải hát sing-off. Nhưng nhờ thế mà Đinh Hương mới có cơ hội được thưởng thức những phần trình diễn đơn ca, được nghe rõ chất giọng từng bạn có thể hay và giàu cảm xúc đến như vậy.”

Untitled

Ca sĩ Sỹ Luân cùng nhạc sĩ Lâm Quốc Cường cùng góp vui với chương trình bằng các ca khúc sôi động để giải tỏa không khí căng thẳng trong khi chờ kết quả chính thức.

Vòng 2 kết thúc để lại nhiều cảm xúc và kỉ niệm đẹp cho cả thí sinh lẫn khán giả. Kết quả hoàn toàn xứng đáng và mọi người đều hài lòng với không gian âm nhạc thân mật với nhau tại Nâu hôm ấy.

Top 14 sẽ tiếp tục cùng nhau tranh tài ở Vòng 3 vào ngày 03/11/2013 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 5 – 207 An Dương Vương, Quận 5. Chương trình sẽ có sự góp mặt của ca sĩ Đinh Hương, ca sĩ – nhạc sĩ Sỹ Luân, giảng viên thanh nhạc Nguyễn Đặng Bửu.

Untitled

Giá vé tham dự Vòng 315.000 đồng. Khán giả có thể đến mua vé trực tiếp tại sảnh cơ sở B của ĐH Kinh tế TP.HCM – 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10. Khán giả liên hệ số điện thoại đặt vé:
Khánh Trang: 0973 709 037
Tuấn Cường: 0165 539 4317

Để biết thêm chi tiết về chương trình, truy cập:
www.bellclubueh.net
www.facebook.com/bellueh

Và đây là hình ảnh của top 14 DREAM BIG 2013:

Untitled
Phạm Ngọc Lê Minh – ĐH Mở TP.HCM
Thí sinh trình diễn cuối cùng và cũng là người được giám khảo Đinh Hương ưu ái ngợi khen là “vedette của buổi diễn hôm nay”.

Untitled
Trần Hoàng Yến – ĐH Kinh tế TP.HCM

Untitled
Lương Hạ Uyên – ĐH Kinh tế TP.HCM
Cô bạn với chất giọng trong trẻo và cao vút này vốn đã được nhiều khán giả biết đến và yêu thích qua những bản cover các ca khúc tiếng Anh của Kelly Clarkson trên YouTube.

Untitled
Trần Nguyễn Thiên Ân – ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM

Untitled
Weena Wiley – Viện Đào tạo Quốc tế ISB – ĐH Kinh tế TP.HCM
Đây là một cô bạn sinh viên người Thái Lan đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên với ĐH Kinh tế TP.HCM đấy. Cô ấy rất cởi mở, nhiệt tình và vui vẻ tham gia các hoạt động phong trào của trường.

Untitled
Võ Lê Viên – ĐH Kinh tế TP.HCM

Untitled
Nguyễn Ngọc Phát – ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM

Untitled
Trần Hồ Quốc Tuấn – Viện Đào tạo Quốc tế ISB – ĐH Kinh tế TP.HCM

Untitled
Nguyễn Quỳnh Anh – ĐH Kinh tế TP.HCM

Untitled
Nguyễn Hứa Thanh Lễ – Viện Đào tạo Quốc tế ISB – ĐH Kinh tế TP.HCM
Đây là bạn sinh viên năm nhất duy nhất, là thí sinh nhỏ tuổi nhất top 14.

Untitled
Nguyễn Thị Hoàng Nguyên – ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Untitled
Nguyễn Hoàng Yến – ĐH Kinh tế TP.HCM

Untitled
Nguyễn Kim Bách– ĐH Kinh tế TP.HCM

Untitled
Nguyễn Trọng Tín – ĐH Kinh tế TP.HCM