TIẾNG ANH THỤ ĐỘNG – “THÁC VŨ MÔN” CỦA NGƯỜI HỌC?

 Sau gần 10 năm hội nhập, làn gió WTO đã đem đến cho người lao động Việt Nam nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường đẳng cấp quốc tế với chế độ đãi ngộ cao. Tuy nhiên, mở cánh cửa để tiến vào “thế giới phẳng” lại không hề dễ dàng bởi đòi hỏi sự cạnh tranh cao. Và dĩ nhiên, tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu của người lao động.

Hình 2 Đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giúp học viên đạt hiệu quả cao nhất

Đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giúp học viên đạt hiệu quả cao nhất

 Tiếng Anh thụ động – giới hạn khó vượt qua

Tiếng Anh thụ động (passive English) là hiện tượng người học tiếng Anh đã lâu nhưng không có khả năng ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày. Họ biết nhiều từ vựng, thậm chí là chuyên gia về văn phạm. Thế nhưng, trong tình huống giao tiếp căn bản hay khi viết email hoặc trả lời điện thoại của khách hàng nước ngoài, họ gặp khó khăn trong việc tìm từ diễn đạt cũng như không dễ nắm bắt ý của người đang giao tiếp.

 Vì sao?

Cô Lauren Beckerle – Giáo viên Trưởng, Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) giải thích: “Một học viên có thể am hiểu rất tường tận cách quy đổi một câu chủ động sang câu bị động (use) nhưng khi sử dụng câu trong một tình huống lại lúng túng không biết nên dùng câu bị động hay chủ động (usage) và lệ thuộc vào câu tiếng Việt để dịch ra”.Môi trường tương tác cao giúp mang lại niềm say mê, hứng thú học tập cho học viên

Môi trường tương tác cao giúp mang lại niềm say mê, hứng thú học tập cho học viên

 Môi trường tương tác cao giúp mang lại niềm say mê, hứng thú học tập cho học viên

Thời hội nhập, nhất là ở các đô thị lớn, yếu tiếng Anh sẽ là rào cản cho con đường sự nghiệp của bạn khi xin việc, học bổng hay cơ hội thăng tiến và cuộc sống đời thường.

 Vượt “Vũ Môn” cùng VUS

Trong kết quả học tập, phương pháp giảng dạy đóng vai trò rất quan trọng. Câu chuyện của Phan Hồng Nhung – sinh viên Đại học kinh tế TP.HCM là một minh chứng.Phan Hồng Nhung, cựu sinh viên ĐH Kinh Tế TPHCM, đạt 875 điểm TOEIC khi học lớp luyện TOEIC 500 điểm

 Phan Hồng Nhung, cựu sinh viên ĐH Kinh Tế TPHCM, đạt 875 điểm TOEIC khi học lớp luyện TOEIC 500 điểmPhan Hồng Nhung, cựu sinh viên ĐH Kinh Tế TPHCM, đạt 875 điểm TOEIC khi học lớp luyện TOEIC 500 điểm

Vốn là người siêng năng, cần cù, Nhung nghĩ ở nhà tự học qua sách vở, chăm nghe băng, luyện viết thì sẽ có tiếng Anh khá. Nhưng càng học, Nhung càng nhận ra mình đã nhầm. Ngữ pháp vững, từ vựng nhiều, vậy mà trong tình huống cần giao tiếp, Nhung lại bối rối không tìm được từ thích hợp để diễn đạt ý mình muốn nói. “Học ngoại ngữ là phải thông qua thực hành và thực hành nhiều hơn. Trong lúc thực hành, bạn có thể sẽ mắc lỗi… và bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ chính những lỗi đó”- Nhung chia sẻ kinh nghiệm khi theo học chương trình Anh ngữ Giao tiếp Quốc tế (EIC) tại VUS.

Sau 2 khóa học (5 tháng) trong môi trường tương tác đạt chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, Nhung đã trở nên tự tin, dạn dĩ trong giao tiếp, có thể xung phong phát biểu mạnh dạn khi giáo viên nước ngoài đặt câu hỏi. Sau khi hoàn tất chương trình học, bạn còn “ẵm” được chứng chỉ do VUS và The City University of New York, trường đại học công lập lớn thứ ba Hoa Kỳ cấp rstuạt 875 điểm TOEIC.

Để luyện nghe nói một ngôn ngữ, không gì tuyệt vời hơn là được sinh hoạt trong môi trường ngôn ngữ đó. Cô Lê Thái Mỹ Phụng – Hiệu phó chuyên môn của VUS khuyên: “Hãy sử dụng tiếng Anh để giao tiếp càng nhiều càng tốt. Bạn có thể bắt đầu việc giao tiếp đơn giản với các bạn học. Chuyển những từ vựng, ý tưởng từ tâm trí sang lời nói là một kỹ năng đòi hỏi sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành”.

vus1

 

Trải nghiệm phương pháp học tập mới với chương trình Anh Ngữ giao tiếp EIC của VUS

 Với môi trường tối ưu hóa cơ hội sử dụng Anh ngữ cho học viên bằng những tương tác liên tục giữa giáo viên với học viên, giữa học viên với nhau và giữa học viên với giáo trình điện tử thông qua các hoạt động phong phú như đóng vai, thảo luận nhóm, giải quyết vấn đề, thuyết yz{|}~t ~tchương trình EIC sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình như một trải nghiệm mới mỗi ngày.

 Cá chép còn có cơ hội hóa Rồng nếu cố gắng bứt phá, vượt lên trên giới hạn tự nhiên của chính nó vào đúng thời điểm. Học tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn nỗ lực hết mình và có một môi trường học tập phù hợp, thì việc vượt qua giới hạn của chính mình – khó khăn tưởng chừng không thể phá vỡ – là điều hoàn toàn có thể …