GLOBAL TALENT PROGRAM – Chương trình Nhân Tài Toàn Cầu:

 Nhân Tài Toàn Cầu (Global Talent Program) là một trong những chương trình của AIESEC (tên trước đây là Global Internship Program – GIP). Chương trình tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế trong môi trường làm việc đa văn hóa và phát triển tư duy tầm nhìn quốc tế. Bên cạnh đó chương trình cũng tập trung phát triển những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến ngành học của sinh viên.

Sinh viên có thể chọn đi thực tập ở bất cứ quốc gia nào trực thuộc mạng lưới của AIESEC miễn là họ có thể tìm thấy công việc ở các công ty/tổ chức phù hợp với khả năng của mình. Phần lớn sinh viên Việt Nam thường chọn thực tập ở các nước: Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia,…

Thời gian làm việc kéo dài từ 3-18 tháng tuỳ thuộc vào yêu cầu của công ty/ tổ chức mà sinh viên trúng tuyển.

Để trang trải sinh hoạt phí tại nước sở tại, sinh viên tham gia chương trình sẽ được công ty trả lương thực tập phù hợp với mức sống tại nước đó.

 

3.    Lợi ích từ chương trình:

  • Phát triển kĩ năng chuyên môn

Chương trình Nhân Tài Toàn Cầu tập trung tạo ra một chương trình làm việc quốc tế đầy thử thách để sinh viên có thể tích lũy những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho công việc sau này của họ. Sinh viên sau khi tham gia chương trình sẽ có lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia.

Bên cạnh đó, sự khác nhau về cách làm việc, quan điểm suy nghĩ, tôn giáo và văn hóa giữa Việt Nam và đất nước mà sinh viên thực tập cũng đóng vai trò phát triển tư duy toàn cầu và khả năng lãnh đạo bản thân của sinh viên khi học buộc phải tìm cách vượt qua những rào cản đấy để có thể hoàn thành tốt công việc.

  • Trải nghiệm môi trường đa văn hóa

Sinh viên tham gia chương trình sẽ cơ hội sinh sống ở nước ngoài trong một thời gian, chính vì vậy họ có thể hiểu rõ các yếu tố văn hóalịch sử, kiến trúc, ẩm thực, ngôn ngữ, kinh tế và con người của đất nước mà họ học tập. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội để sau này có thể tận dụng để làm việc, học tập hay du lịch ở nước ngoài.

4.    Đối tượng tham gia:

–         Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng ở TP.HCM, hoặc mới tốt nghiệp không quá 2 năm, hoặc đang học cao học và dưới 30 tuổi. (Ngoại trừ các trường trực thuộc chi nhánh AIESEC FTU TP.HCM: Đại học Ngoại thương TP.HCM, Đại học Ngân hàng T.PHCM, Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Tin học – Ngoại Ngữ (Đại học HUFLIT), Đại học FPT, Đại học Mở, và các trường trực thuộc chi nhánh AIESEC RMIT: Đại học RMIT, Đại học Tôn Đức Thắng.)

–         Có khả năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh.

–         Mong muốn được phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

 

5.    Điều kiện tài chính:

–         Phí tham gia dự tuyển: Miễn phí.

–         Phí tham gia chương trình (sau khi đã trúng tuyển): 280 USD

–         Với các khoản phí như vé máy bay, visa, bảo hiểm, sinh hoạt phí… sẽ được hỗ trợ với mức lương hợp lý của công ty/tổ chức mà sinh viên trúng tuyển.

6.    Chuyên ngành thực tập:

–         Quản trị kinh doanh.

–         Giáo dục.

–         Marketing.

–         IT.

7.    Các vòng tuyển chọn:

Vòng 1. Application Form

Đăng kí tham gia chương trình qua đường link: https://bit.ly/AF_GlobalTalent

Hạn chót hoàn thành đăng kí: 23h59’ ngày 31/3/2014

Vòng 2.

Sẽ được thông báo cụ thể về cách thức, thời gian và địa điểm qua email đến các bạn vượt qua vòng Application Form. 

8.    Thông tin sự kiện:

Để biết thêm chi tiết chương trình Nhân Tài Toàn Cầu, vào ngày 23/03/2014 (Chủ nhật), một sự kiện mang tên Go Global – Go Professional sẽ được tổ chức nhằm mang đến những thông tin cụ thể về chương trình Nhân Tài Toàn Cầu cũng như cách thức tham dự, lợi ích và được chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước.

Đăng ký tham gia sự kiện: https://bit.ly/DK_SuKien

Hạn chót đăng ký: 21/03/2014

Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được cập nhật sau.

***********************************

Tìm hiểu thêm về chương trình: 

  • Website: hcmc.aiesec.vn
  • Fanpage: facebook.com/exchange.aiesechcmc 

Mọi thắc mắc vui lòng gửi qua email [email protected] hoặc gọi tới Hotline: 090.242.3802 (Ms.Thảo)